09 Tháng Hai 2023 ..:: LAO ĐỘNG » Tin tức chung ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Họp tiền lương tối thiểu: Tranh cãi nảy lửa vẫn chưa ra kết quả
(Cập nhật: 07/08/2015 12:34:58)

“Năm ngoái khó khăn vậy mà còn tăng lương tối thiểu được 14,8%, năm nay kinh tế đã sáng sủa hơn mà phía VCCI nhất quyết chỉ đề nghị tăng trên dưới 10% là không thể chấp nhận được… Không thể phú quý giật lùi vậy được”, ông Mai Đức Chính, Phó chủ tịch Tổng liên đoàn lao động đã nói như vậy khi bước ra khỏi cửa phòng họp của Hội đồng tiền lương quốc gia chiều nay 5-8.

Theo ông Chính, chúng ta cứ nói CPI (chỉ số giá tiêu dùng) giảm thì không cần tăng lương cao nhưng công nhân không được hưởng, năm nay chi phí điện vẫn tăng 10%, nước tăng, nhà tăng, tất cả mọi thứ thiết yếu người công nhân dùng đều tăng. Trong khi đó, tình hình kinh tế tốt hơn mà đời sống công nhân đi xuống là không thể chấp nhận được.

Trước đó, phía Tổng liên đoàn Lao động đã gửi kiến nghị đến Hội đồng tiền lương quốc gia đề xuất mức lương tối thiểu vùng năm 2016 tăng từ 350.000 đồng đến 550.000 đồng/tháng so với năm 2015, tương đương tăng trung bình khoảng 17% so với năm 2015.

“Tuy nhiên, trong buổi đàm phán này, chúng tôi chỉ đề xuất tăng tối thiểu bằng năm ngoái về lượng, tức khoảng 400.000 đồng/tháng, như vậy đã là thấp hơn năm ngoái về phần trăm tăng lương rồi” – ông Chính nói và cho hay, với tốc độ tăng lương tối thiểu như vậy thì không thể kỳ vọng là đến năm 2017, lương tối thiểu sẽ đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của người lao động như Điều 91 của Bộ luật Lao động quy định được.

"Doanh nghiệp nào cũng nói người lao động là tài sản lớn nhất của họ nhưng nói đến tăng lương lại cò kè từng đồng một" - ông Chính nói.

Cũng vừa bước ra từ buổi họp, ông Hoàng Quang Phòng - Phó chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), tổ chức đại diện cho người sử dụng lao động cho hay, mọi người nói kinh tế sáng sủa hơn thì phải tăng lương cao hơn nhưng đây là kinh tế vĩ mô, còn kinh doanh của doanh nghiệp luôn có độ trễ.

“Chúng tôi cũng thống nhất cần phải tăng lương tối thiểu cho người lao động. Tuy nhiên, các bên vẫn đang trao đổi về điều kiện thực tế, khả năng chi trả của doanh nghiệp cũng như lộ trình cho phù hợp để đáp ứng sự phát triển kinh tế cũng như đảm bảo từng bước ổn định cho người lao động” – ông Phòng nói.

Điểm đặc biệt, ban đầu VCCI đề xuất mức tăng lương tối thiểu năm nay chỉ nên dùng lại ở mức hơn 10%: gồm từ 4-5% cho chỉ số giá tiêu dùng, 3% năng suất lao động bình quân và 3% nhằm bảo đảm nhu cầu tối thiểu của người lao động.

Tuy nhiên, trong buổi họp quyết định này, VCCI lại thay đổi ý kiến một cách “chóng mặt” khi giảm mức đề xuất tăng từ 10% xuống chỉ còn 6-7% sau khi phía Hiệp hội Dệt may tổ chức họp báo vào chiều ngày thứ Hai (3-8) cho rằng, việc tăng lương tối thiểu chỉ nên dừng ở mức 6%, năm 2017 và 2018 có mức tăng 7%. Đồng thời phía Hiệp hội Dệt may đề nghị nên cân nhắc tăng lương 2 năm một lần chứ không nên tăng hàng năm như hiện nay để tránh ảnh hưởng tới năng lực cạnh tranh và hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

“Chúng tôi đã đưa mức đề xuất ban đầu từ 6-7% lên trên dưới 10% trong quá trình đàm phán ngày hôm nay nhưng hai bên vẫn chưa thống nhất được” – ông Phóng nói và cho hay, hai bên sẽ họp vào buổi khác để chờ đợi bộ phận kỹ thuật giúp Hội đồng tính toán kỹ các yếu tố, nhất là phần chi phí doanh nghiệp sẽ phải chi trả sau năm 2016. Khi đó luật mới áp dụng, việc tính toán các chi phí bảo hiểm xã hội cũng như chi phí khác sẽ tính dựa trên tổng số thu nhập của người lao động trong doanh nghiệp.

Bộ phận kỹ thuật của Hội đồng Tiền lương quốc gia cũng đưa ra 3 phương án điều chỉnh tiền lương: tăng bình quân 12,4%, 11,4% và 10,7%. Ông Phạm Minh Huân, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho hay, Hội đồng tiền lương quốc gia dự kiến sẽ tiếp tục họp trong hai tuần nữa để thống nhất phương án tăng lương trình Chính phủ.

Đọc thêm:

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2016 gần 17%

Chủ tịch VCCI: lương tối thiểu năm 2016 khó kỳ vọng tăng cao

Thuỳ Dung

Nguồn: TBKTSG


Tin - Bài khác
Nghiên cứu điều chỉnh mức lương cơ sở
Điều 60 Luật BHXH - Cần tuyên truyền cho tốt, sao phải sửa ngay?
Đề xuất chế độ thai sản trường hợp mang thai hộ
Chế độ bảo hiểm thất nghiệp trước và sau ngày 1/1/2015
Chính phủ ban hành nghị quyết về chính sách Bảo hiểm y tế
Nhiều ưu đãi cho người nghỉ hưu trước tuổi
Thị trường lao động: Tận dụng cơ hội khi tham gia AEC
Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật
Vì sao nhiều lao động chấp nhận kiếm tiền bằng mọi giá?
Lương hưu và tuổi nghỉ hưu sẽ thay đổi từ đầu 2016
Báo Lao Động và Quỹ Châu Á: Phát động cuộc thi “Thủ tục khiếu nại LĐ và hoạt động tư vấn pháp lý”
Không ngừng việc người được tại ngoại điều tra
Thẩm quyền, trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại về BHXH
Giải quyết chế độ ốm đau, thai sản: Thanh toán trước, gộp sổ sau
Tin nóng: Chính phủ thống nhất sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội
LUẬT BHXH MỚI: CÔNG NHÂN VỀ GIÀ CÓ LƯƠNG HƯU
Cạm bẫy dịch vụ việc làm miễn phí
Quy định BHXH mới: Đảm bảo lợi ích lâu dài
Xác định thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc
Hưởng BHXH một lần không lợi bằng quy định của Luật BHXH năm 2014
Gần 90.000 công nhân PouYuen đình công vì “không được hưởng BHXH 1 lần”
Thời gian đóng BHTN có được tính hưởng trợ cấp thôi việc?
Bắt đầu cấp mã số thuế cho người phụ thuộc
Lịch nghỉ lễ 30 tháng 4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương 2015: Nghỉ 6 ngày!
Quy định về tiền lương, tiền nghỉ phép và làm thêm giờ
Vì sao phải bắt buộc mua BHYT theo hộ gia đình?
Đi làm nước nào lương cao?
Cán bộ, công chức, viên chức được tăng lương
Cây Mắc ca và một tỷ đô
LĐLĐ TP HCM thăm, chúc Tết công nhân ngành điện, nước
Trang 2 trong 3Đầu tiên    Trước   1  [2]  3  Tiếp   Cuối    
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 31
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 31

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4,269,495