29 Tháng Giêng 2023 ..:: LAO ĐỘNG » Tin tức chung ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Người Mỹ đã làm gì để được nghỉ hưu trước tuổi 40
(Cập nhật: 20/05/2016 14:18:19)
Jeremy Jacobson và Winnie Tsen

Để giúp bạn thực hiện con đường nghỉ hưu sớm, Business Insider đã liệt kê một vài cách thức của những người Mỹ đã làm để có thể nghỉ hưu trước tuổi 40.

Nghĩ về tiền bạc như một danh mục cần đầu tư

Trong 10 năm làm kỹ sư với mức lương trung bình 67.000 USD/năm, Peter Adeney (còn có biệt danh là Mr Money Mustache) luôn tiết kiệm 2/3 để có thể về hưu ở độ tuổi 30.

"Tôi luôn nghĩ về tiền như một thứ cần đầu tư chứ không phải để chi tiêu. Tôi thích ý tưởng giữ lại hết tiền để đầu tư. Thỉnh thoảng có các khoản tiền vãng lai, tôi không nghĩ đến việc mua sắm gì cả. Tôi ngay lập tức chuyển tiền sang các quỹ đầu tư thường xuyên", Money Mustache cho biết.

Tối đa hóa thu nhập

Muốn độc lập tài chính, đòi hỏi bạn phải có một nguồn tiền lớn. Và bạn nên có thu nhập cao, đó là bí quyết của cặp vợ chồng Jeremy Jacobson và Winnie Tsen. Họ có tổng thu nhập là 135.000 USD/năm và đã tiết kiệm 70% thu nhập của mình trong suốt 10 năm để có thể nghỉ hưu trước khi 40 tuổi.

"Nếu lương của bạn không cao, bạn không học đại học hoặc bạn làm việc trong lĩnh vực thu nhập thấp, bạn có thể tranh thủ làm thêm sau khi tan sở. Chỉ cần chăm chỉ làm việc là bạn có thể tăng thu nhập", Jacobson khuyên. 

Đầu tư vào nhiều lĩnh vực khác nhau

Để tối đa hóa thu nhập, bạn phải để tiền sinh ra tiền, cách hữu hiệu nhất chính là dùng tiền để đầu tư, bạn càng đầu tư sớm thì bạn càng thành công.

"Đầu tư tiền là một trong những kỹ năng giá trị nhất mà mỗi người nên học. Thị trường chứng khoán chính là một trong những nơi tạo ra tài sản lớn nhất. Có một danh mục đầu tư quan trọng sẽ giúp bạn thoải mái khi về hưu", Jacobson cho biết.

Không mua xe hơi

Bạn có thể đi các phương tiện công cộng, xe đạp hoặc đi bộ, vừa tiết kiệm tiền, vừa rèn luyện sức khỏe và không phải lo ngại nếu gặp tắc đường.

Nếu việc mua xe là vô cùng cần thiết, chỉ nên mua một chiếc xe vừa tiền mà bạn có đủ khả năng trả hết tiền ngay từ đầu để tránh những khoản lãi suất phát sinh cũng như những chi phí đắt tiền đi kèm. Jacobson ước tính không mua ôtô giúp họ mỗi tháng tiết kiệm được 835 USD. Vợ chồng anh mua một ngôi nhà ngay gần bến xe bus.

Theo dõi chi phí 

Bạn có biết mỗi tháng bạn tốn bao nhiêu cho việc ăn uống ở bên ngoài, chắc chắn con số thực tế sẽ nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu bạn giảm bớt những khoản này mỗi ngày, quỹ hưu trí của bạn sẽ tăng lên.

Hãy ghi tất cả chi tiêu của mình ra giấy và phân tích chi tiết, bạn sẽ phát hiện ra nhiều khoản chi không cần thiết.

Thiết lập mục tiêu rõ ràng và cụ thể

"Thiết lập thời hạn là một bước quan trọng nếu bạn có kế hoạch nghỉ hưu sớm", Udo, anh chàng mỗi tháng tiết kiệm hơn 1/2 thu nhập và về hưu ở tuổi 38 cho biết. Phần lớn chúng ta sẽ làm việc tốt hơn khi thời điểm hết hạn đang đến gần.

Bạn cần lập một ngân sách hưu trí: dự tính mức thu nhập cũng như chi tiêu sau khi về hưu. Mức chi tiêu này phù hợp với mong muốn của bạn, ví dụ muốn đi du lịch, muốn tặng tài sản cho người thân... Bạn sẽ cần ước tính số tiền cụ thể là bao nhiêu...

Xây dựng một khoản tiền mặt

Theo Udo, những người về hưu sớm nên chuẩn bị đủ một khoản tiền mặt tương đương một năm chi phí trước khi chính thức nghỉ hưu. Udo có 50.000 USD tiền mặt trước khi chính thức nghỉ việc vào năm 2012, số tiền này giúp anh cảm thấy thoải mái và không lo lắng nếu có trường hợp khẩn cấp xảy ra.

Nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi mua sắm

Cặp vợ chồng Frugalwood đang tiết kiệm 70% thu nhập sau thuế của mình và lên kế hoạch nghỉ hưu vào năm 2017 khi họ mới 33 tuổi. Khi cần phải mua gì, họ đều cân nhắc rất kỹ: so sánh giá cả, xem sẽ mình sẽ sử dụng như thế nào, liệu có thể đi mượn thay vì mua... Bằng cách đó, họ luôn tìm được sản phẩm tốt nhất ở mức giá rẻ nhất có thể.

nguoi-my-da-lam-gi-de-duoc-nghi-huu-truoc-tuoi-40-2

Gia đình nhà Frugalwood

Khi đi mua nhà, cặp đôi đã đi xem tổng cộng 270 ngôi nhà trước khi quyết định định cư ở Cambridge, Massachusetts. Họ nghiên cứu kỹ thức ăn cho chó trước khi quyết định nuôi một con, họ nghiên cứu chiếc xe hơi sẽ mua tiếp theo ngay từ khi chiếc xe họ đang sử dụng vẫn còn được phép đi 160.000 km nữa.

Lập kế hoạch cẩn thận như vậy giúp họ không chỉ tiết kiệm được hàng nghìn đôla cho những món hàng đắt tiền mà còn giúp họ tránh được tình trạng căng thẳng về tiền bạc.

Thử nghiệm

Để đảm bảo gia đình vẫn ổn mà không có khoản lương của mình, một năm trước khi nghỉ hưu, Udo chuyển tất cả các khoản thu nhập từ lương của mình vào một tài khoản tiết kiệm.

"Nếu kế hoạch thử nghiệm của bạn không thành công, bạn cần có các kế hoạch dự phòng khác. Nếu khó khăn về tài chính, bạn có thể đi làm trở lại, giảm bớt chi tiêu, chuyển đến sống ở địa phương rẻ hơn, hoặc cho thuê phòng trong nhà..."

Sống đơn giản

"Sống đơn giản trong một không gian nhỏ," Jacobson và Tseng khuyên. Nhà to sẽ kéo theo thuế đất, tiền đơn điện nước, phí bảo trì tăng thêm.

Jacobson và Tseng chọn sống trong một căn hộ nhỏ để rồi tất cả các khoản tiết kiệm được của họ đã đi thẳng vào tài khoản đầu tư.

Mua sắm hiện nay để tiết kiệm mai sau

Với gia đình Frugalwood, mua sắm đồ cũng là đầu tư vào thiết bị và dịch vụ, những thứ sẽ giúp họ tiết kiệm được tiền cho sau này.

Mặc dù phần lớn đồ đạc trong nhà Frugalwood là hàng giảm giá nhưng khi cần, họ sẵn sàng bỏ tiền để mua những đồ dùng tốt, đắt tiền để đảm bảo việc sử dụng được lâu dài.

Tìm kiếm những thứ không quá tốn tiền

Cuối cùng, chìa khóa để nghỉ hưu sớm chính là chi tiêu ít đi và tiết kiệm nhiều hơn. Những người tiết kiệm giỏi nhất sẽ tìm thấy và hài lòng với các hoạt động miễn phí và rẻ tiền như học nấu ăn trên mạng, đi bộ đường dài, đọc sách, tận dụng các hoạt động miễn phí do chính quyền địa phương cung cấp.

"Có rất nhiều thứ miễn phí ở bên ngoài và bạn không phải tốn nhiều tiền để mua niềm vui. Thỉnh thoảng chi tiền cho giải trí cũng được nhưng không nên coi đó là việc thường xuyên", Jacobson cho biết.

Hoàng Anh

Nguồn: Theo VNE


Tin - Bài khác
Đóng 2% lương cho công đoàn là quy định tốt hay tồi?
Cho nhân viên có thai nghỉ việc, Ban thời sự VTV thua kiện
Giúp công nhân ở trọ mua điện đúng giá
6 việc cần làm để chuẩn bị bắt đầu công việc mới
Nghỉ hưu từ 1/1/2015-30/4/2016 vẫn được tăng 8% lương hưu
Điều chỉnh mức đóng bảo hiểm theo quy định mới từ 1-1-2016
Trả trợ cấp thôi việc khi bị mất việc làm là không đúng quy định
Thủ tướng: có thể lập công đoàn riêng tại doanh nghiệp
Điều kiện hưởng và cách tính lương hưu theo Luật BHXH mới
Đã đủ chế tài xử phạt vi phạm về xuất khẩu lao động?
Đòi giảm mức tăng lương tối thiểu là vô lý
Nhiều chính sách cho lao động nữ
Hỗ trợ đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động bị thu hồi đất
Chốt mức tăng lương tối thiểu vùng 12,4%
Dự thảo Nghị định của Chính phủ về tăng lương tối thiểu vùng
BHYT học sinh: Thu một lần 15 tháng là sai luật!
Lừa đảo người lao động: Dẹp mãi không xong!
VCCI: Tăng lương, đừng để thất nghiệp gia tăng
Trách nhiệm bảo hiểm xã hội - được và mất
Bộ y tế hướng dẫn mức bồi dưỡng người làm việc trong môi trường độc hại
Hướng dẫn nộp bảo hiểm thất nghiệp hàng tháng theo chế độ tiền lương
Thanh toán tiền lương những ngày chưa nghỉ hàng năm
Hướng dẫn tiền lương ngày lễ đối với lao động làm theo ca
Tổng Liên đoàn lao động: Kiên quyết đề nghị tăng lương 16,8%
Việc xếp lương khi chuyển sang làm công việc mới
Họp tiền lương tối thiểu: Tranh cãi nảy lửa vẫn chưa ra kết quả
Hướng dẫn khám, chữa bệnh BHYT vào ngày nghỉ, ngày lễ
Công đoàn là của ai?
Sao dễ bị lừa vậy?
Các loại phụ cấp lương trong Công ty TNHH MTV
Trang 1 trong 4Đầu tiên    Trước   [1]  2  3  4  Tiếp   Cuối    
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 3
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 3

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4,266,567