07 Tháng Mười Hai 2022 ..:: LAO ĐỘNG » Tin tức chung ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Phi công Vietnam Airlines xin nghỉ việc hàng loạt vì lương thấp?
(Cập nhật: 11/01/2015 20:57:21)

Luật sư Hoa Sen. Trả lời Thanh Niên Online sáng nay 11.1, ông Lại Xuân Thanh, Cục trưởng Cục hàng không Việt Nam xác nhận đang thực hiện chỉ thị của Bộ trưởng Giao thông - Vận tải Đinh La Thăng về việc tạm thời chưa chấp thuận việc chuyển đổi nhà khai thác đối với lao động kỹ thuật cao của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines).
“Trong thời gian qua đã có một số lao động kỹ thuật cao của Vietnam Airline xin nghỉ ốm và chuyển việc, gây ảnh hưởng đến hoạt động của Vietnam Airlines”, ông Thanh cho biết, nhưng từ chối trả lời câu hỏi việc xin chuyển chỗ làm của những lao động này là do chế độ đãi ngộ thấp hay nguyên nhân nào khác.

Trong khi đó, một cán bộ có trách nhiệm của Vietnam Ailrine cũng chỉ tiếp nhận câu hỏi của Thanh Niên Online nhưng “xin phép chưa đưa ra câu trả lời”.
Theo tìm hiểu của chúng tôi thì lao động kỹ thuật cao của Vietnam Airlines xin nghỉ việc là do chế độ đãi ngộ thấp.
Trước đó, chỉ thị của Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết đã có hiện tượng các lao động kỹ thuật của Vietnam Airlines, gồm cả phi công, điều hành khai thác bay và bộ phận bảo dưỡng tàu bay xin nghỉ việc để chuyển sang hãng hàng không khác. Điều này đã làm xáo trộn, suy giảm nguồn nhân lực chất lượng cao, uy hiếp an toàn khai thác tàu bay của Vietnam Airlines.
Trong chỉ thị này, ông Đinh La Thăng đã yêu cầu Vietnam Airlines rà soát, thực hiện chế độ tiền lương để tăng thu nhập cho lực lượng lao động kỹ thuật cao, cùng các chế độ đãi ngộ khác. Việc này phải hoàn thành trong quý 1.2015.
LOTUS LAWYERS


Nguồn: Internet


Tin - Bài khác
Sa thải sai luật, Phòng Giáo dục - đào tạo thua kiện
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 31
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 31

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4,251,013