09 Tháng Hai 2023 ..:: LAO ĐỘNG » Tin tức chung ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Tiền lương và chế độ của viên chức được cử đi biệt phái
(Cập nhật: 17/05/2015 08:22:13)

Bà Hà Thị Huệ (hahuetu@...) công tác ở một trường tiểu học thuộc địa bàn tỉnh Lai Châu, phụ cấp khu vực 0,4, phụ cấp lâu năm 0,5, phụ cấp ưu đãi 70%. Tháng 1/2015, bà Huệ nhận quyết định biệt phái làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo cho đến hết tháng 7/2015, các chế độ, tiền lương do nhà trường chi trả.

Tháng 2/2015, bà Huệ bị cắt phụ cấp lâu năm và tháng 4/2015, bà bị cắt 70% phụ cấp ưu đãi. Bà Huệ hỏi, việc cắt phụ cấp của bà như vậy có đúng quy định không? 

Luật sư Trần Văn Toàn, Văn phòng luật sư Khánh Hưng - Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bà Huệ như sau:

Theo quy định tại Điều 36 Luật Viên chức, biệt phái viên chức là việc viên chức của đơn vị sự nghiệp công lập này được cử đi làm việc tại cơ quan, tổ chức, đơn vị khác theo yêu cầu nhiệm vụ trong một thời hạn nhất định. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập hoặc cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định việc biệt phái viên chức.

Trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương và các quyền lợi khác của viên chức.

Hết thời hạn biệt phái, viên chức trở về đơn vị cũ công tác. Người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm tiếp nhận và bố trí việc làm cho viên chức hết thời hạn biệt phái phù hợp với chuyên môn, nghiệp vụ của viên chức.

Theo thông tin bà Hà Thị Huệ cung cấp, trước khi nhận được quyết định biệt phái cử đến làm việc tại Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện (thời hạn 6 tháng), ở đơn vị cử đi biệt phái, bà Huệ đang hưởng 70% phụ cấp ưu đãi theo quy định tại Điều 7 của Nghị định số 61/2006/NĐ-CP ngày 20/6/2006 của Chính phủ về chính sách đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục công tác ở trường chuyên biệt, ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn; đang hưởng mức 0,5 phụ cấp công tác lâu năm ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Tại điểm a, Mục 2, Phần II, Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC hướng dẫn thực hiện Nghị định số 61/2006/NĐ-CP có quy định, thời gian đi công tác, học tập ở trong nước không tham gia giảng dạy liên tục trên 3 tháng thì không được hưởng phụ cấp ưu đãi trong thời gian đó.

Điểm a, khoản 1, Điều 8 Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTCcó quy định, thời gian đi công tác, làm việc, học tập không ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 1 tháng trở lên thì không được hưởng các loại phụ cấp, trợ cấp (trong đó có phụ cấp công tác lâu năm) quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP trong thời gian đó.

Trường hợp bà Huệ thực hiện quyết định biệt phái có thời hạn, hết thời hạn biệt phái sẽ trở về đơn vị cũ công tác. Theo quy định tại Điều 36 Luật Viên chức, trong thời gian biệt phái, đơn vị sự nghiệp công lập cử viên chức biệt phái có trách nhiệm bảo đảm tiền lương (bao gồm cả các chế độ phụ cấp đang hưởng) và các quyền lợi khác của viên chức. 

Trường hợp bà Huệ, nếu áp dụng quy định tại điểm a, Mục 2, Phần II Thông tư liên tịch số 06/2007/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC để ngừng chi trả phụ cấp ưu đãi; và áp dụng quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 8 Thông tư liên tịch số 08/2011/TTLT-BNV-BTC để ngừng chi trả phụ cấp công tác lâu năm, như bà đã phản ánh, là xung đột với quy định tại Điều 36 Luật Viên chức.

Căn cứ khoản 2 Điều 83 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật, trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn. Trong trường hợp này, phải áp dụng quy định tại Luật Viên chức.

Theo đó, nhà trường cần áp dụng Điều 36 Luật Viên chức, bảo đảm tiền lương (bao gồm cả các chế độ phụ cấp ưu đãi, phụ cấp công tác lâu năm đang hưởng) và các quyền lợi khác đối với bà Huệ trong thời gian bà đi biệt phái tại Phòng Giáo dục và Đào tạo.

Nguồn: Chính phủ


Tin - Bài khác
Lĩnh BHXH một lần: Lợi trước mắt, nhưng sau sống bằng gì?
Bộ Lao động đề xuất lộ trình giảm tỷ lệ hưởng lương hưu
Báo động đỏ tai nạn xây dựng
Nghiên cứu điều chỉnh mức lương cơ sở
Điều 60 Luật BHXH - Cần tuyên truyền cho tốt, sao phải sửa ngay?
Đề xuất chế độ thai sản trường hợp mang thai hộ
Chế độ bảo hiểm thất nghiệp trước và sau ngày 1/1/2015
Chính phủ ban hành nghị quyết về chính sách Bảo hiểm y tế
Nhiều ưu đãi cho người nghỉ hưu trước tuổi
Thị trường lao động: Tận dụng cơ hội khi tham gia AEC
Bài học tăng năng suất lao động từ một người Nhật
Vì sao nhiều lao động chấp nhận kiếm tiền bằng mọi giá?
Lương hưu và tuổi nghỉ hưu sẽ thay đổi từ đầu 2016
Báo Lao Động và Quỹ Châu Á: Phát động cuộc thi “Thủ tục khiếu nại LĐ và hoạt động tư vấn pháp lý”
Không ngừng việc người được tại ngoại điều tra
Thẩm quyền, trình tự thủ tục giải quyết khiếu nại về BHXH
Giải quyết chế độ ốm đau, thai sản: Thanh toán trước, gộp sổ sau
Tin nóng: Chính phủ thống nhất sửa Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội
LUẬT BHXH MỚI: CÔNG NHÂN VỀ GIÀ CÓ LƯƠNG HƯU
Cạm bẫy dịch vụ việc làm miễn phí
Quy định BHXH mới: Đảm bảo lợi ích lâu dài
Xác định thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc
Hưởng BHXH một lần không lợi bằng quy định của Luật BHXH năm 2014
Gần 90.000 công nhân PouYuen đình công vì “không được hưởng BHXH 1 lần”
Thời gian đóng BHTN có được tính hưởng trợ cấp thôi việc?
Bắt đầu cấp mã số thuế cho người phụ thuộc
Lịch nghỉ lễ 30 tháng 4, 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương 2015: Nghỉ 6 ngày!
Quy định về tiền lương, tiền nghỉ phép và làm thêm giờ
Vì sao phải bắt buộc mua BHYT theo hộ gia đình?
Đi làm nước nào lương cao?
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 39
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 39

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4,269,537