15 Tháng Sáu 2021 ..:: HÀNH CHÍNH ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Khai trương dịch vụ hành chính đăng kiểm trực tuyến
(Cập nhật: 26/05/2015 07:01:02)

 

Kể từ hôm qua (25/5), việc cấp Giấy chứng nhận chất lượng đối với mô tô, xe gắn máy nhập khẩu (xe, động cơ để lắp ráp) và xe đạp điện nhập khẩu sẽ được Cục Đăng kiểm Việt Nam xử lý thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ www.vnsw.gov.vn.
 

Bộ trưởng Đinh La Thăng bấm nút chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực đăng kiểm tham gia cơ chế một cửa quốc gia

Bộ trưởng Đinh La Thăng bấm nút chính thức khai trương dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực đăng kiểm tham gia cơ chế một cửa quốc gia

 

Sáng nay, Lễ Khai trương Dịch vụ công trực tuyến mức 4 lĩnh vực đăng kiểm tham gia cơ chế hải quan một cửa quốc gia chính thức diễn ra tại Bộ Giao thông vận tải, số 80 Trần Hưng Đạo.

 

Đây cũng là dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đầu tiên tham gia cổng thông tin Một cửa quốc gia. Dịch vụ công trực tuyến này cho phép doanh nghiệp kê khai hồ sơ, làm thủ tục và nhận kết quả thủ tục hành chính trực tuyến qua mạng internet đối với lĩnh vực cấp Giấy chứng nhận chất lượng phương tiện giao thông, động cơ (dùng để lắp ráp) nhập khẩu.

Doanh nghiệp, khách hàng chỉ cần kê khai hồ sơ thông qua cổng thông tin Một cửa quốc gia tại địa chỉ www. vnsw.gov.vn để thực hiện các thủ tục. Sau đó, các thủ tục hành chính tiếp theo sẽ được tự động chuyển về Bộ GTVT, Tổng cục Hải quan… để giải quyết, trả kết quả.

Được biết, để triển khai các dịch vụ này trên Cổng thông tin một cửa quốc gia, thời gian qua, Trung tâm Công nghệ thông tin - Bộ GTVT đã phối hợp chắt chẽ với Cục Đăng kiểm Việt nam, Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) và các đơn vị thực hiện là Hanel, DTT quyết tâm đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Sau hơn hai tháng khẩn trương chuẩn bị, đến nay các điều kiện hạ tầng, kết nối thông tin, phần mềm quản lý, phục vụ cơ chế giải quyết TTHC Đăng kiểm một cửa đều đã sẵn sàng để đưa vào vận hành chính thức.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng đã tổ chức hai lớp tập huấn, hướng dẫn sử dụng tại Hà Nội và TP HCM cho hơn 100 doanh nghiệp. Đồng thời, các cán bộ, nhân viên Đăng kiểm có liên quan cũng được tập huấn, vận hành thành thạo quy trình xử lý hồ sơ trực tuyến. Cục Đăng kiểm Việt Nam dự kiến sau khi khai trương tiếp nhận hai thủ tục trên, trong tháng 6/2015 sẽ có thêm ba thủ tục còn lại trong nhóm xe nhập khẩu cũng sẽ được giải quyết theo cơ chế trực tuyến một cửa.
Theo Trung tâm công nghệ Bộ GTVT, Bộ GTVT tham gia thí điểm cơ chế một cửa quốc gia 11 dịch vụ công trực tuyến thuộc các lĩnh vực Hàng hải, Đăng kiểm, Đường bộ và Đường thủy nội địa.

Ngày 12/11/2014, Bộ GTVT cũng đã chính thức tham gia cơ chế hải quan một cửa quốc gia và thí điểm thực hiện tại Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng. Từ ngày 6/5/2015 đã phối hợp với Tổng cục Hải quan chính thức triển khai tại 5 cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Dự kiến trong tháng 8/2015, Bộ GTVT tiếp tục triển khai tham gia cơ chế trực tuyến một cửa quốc gia đối với các thủ tục còn lại thuộc lĩnh vực đường bộ và đường thủy nội địa trong giai đoạn thí điểm.

 
 

Anh Minh

Nguồn: Báo Đầu Tư


Tin - Bài khác
Thủ tướng chỉ thị phát triển trường mầm non ở khu công nghiệp
Hướng dẫn việc nộp thuế khi tạm ngừng, nghỉ kinh doanh
PHÚC THẨM VỤ KIỆN VÌ NGHĨ CÔNG AN PHƯỜNG THIÊN VỊ :Tòa vẫn tuyên công an thắng kiện
Công an phường bị kiện ra tòa
Liên thông thủ tục hành chính cho trẻ dưới 6 tuổi: Thuận lợi cho dân, tiết kiệm cho Nhà nước
Thủ tục xây dựng vẫn làm khổ dân
Đã sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về miễn, giảm thuế
Xử lý nghiêm vi phạm về bảo vệ môi trường
Khổ sở hoàn thuế
Liên kết đào tạo trái phép, phạt 40 triệu đồng
Áp dụng cơ chế liên thông trong thực hiện thủ tục về thuế
Sắp áp dụng cơ chế một cửa về các thủ tục hành chính
6 bản chính giấy tờ, văn bản không được chứng thực bản sao
Phường Bến Thành: Đưa hết hồ sơ người dân vào máy tính
Tập trung xây dựng phương án đơn giản hóa giấy tờ công dân
Đăng ký lại việc kết hôn
Xác nhận tình trạng hôn nhân
Đăng ký kết hôn
Đăng ký lại việc kết hôn với người nước ngoài
Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân cho công dân Việt Nam cư trú trong nước để đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài ở nước ngoài.
Đăng ký kết hôn với người nước ngoài
Yêu cầu cấp Phiếu lý lịch Tư pháp số 1 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội
Yêu cầu cấp phiếu Lý Lịch Tư pháp của cơ quan, tổ chức và cơ quan tiến hành tố tụng
Yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch Tư pháp số 1, số 2 cho cá nhân
Trở lại quốc tịch Việt Nam
Thôi quốc tịch Việt Nam
Thông báo có quốc tịch nước ngoài
Nhập quốc tịch Việt Nam
Xác nhận có quốc tịch Việt Nam
Xác nhận là người gốc Việt Nam
Trang 1 trong 2Đầu tiên    Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối    
ĐỐI TÁC TP.HCM
ĐỐI TÁC BÌNH DƯƠNG
ĐỐI TÁC BÀ RỊA - VŨNG TÀU
ĐỐI TÁC VĨNH LONG
ĐỐI TÁC ĐỒNG THÁP
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 10
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 10

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3,814,728