07 Tháng Mười Hai 2022 ..:: DOANH NGHIỆP » Tin tức chung ::.. Đăng Nhập
 Xem chi tiết
Kiểm tra đột xuất, lập biên bản vi phạm nhiều “taxi” Uber
(Cập nhật: 01/02/2015 19:40:55)
Tối 31/1, Thanh tra Sở GTVT TP đã ra quân kiểm tra, lập biên bản vi phạm hàng loạt “taxi” Uber hoạt động trái luật trên địa bàn quận 4 và quận 7. Đây là đợt kiểm tra đột xuất theo chỉ đạo mới đây của Chủ tịch UBND TP.
 
Khoảng 18h30, tại khu vực siêu thị Vinatex Khánh Hội, quận 4, Đội 6 Thanh tra giao thông thành phố đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản đối với 5 trường hợp “taxi” Uber hoạt động trái pháp luật.
 
Ông Trần Hoài N. (ngụ phường 4, quận Tân Bình) điều kiển xe ô tô mang biển số 51A – 411.52, vận chuyển hành khhách từ chợ Bến Thành đến siêu thị Vinatex Khánh Hội (quận 4) với giá 53.000 đồng (giá cước kiểm tra trực tiếp qua mạng).
 
Tại thời điểm kiểm tra, ông N. cung cấp Giấy phép kinh doanh bằng xe ô tô của HTX Cơ giới thủy bộ quận 8 với loại hình kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng và Giấy chứng nhận chiếc xe 51A – 411.52 hiện đang hoạt động tại HTX. Tuy nhiên, ông N. không cung cấp được hợp đồng vận tải hành khách.
 
Theo ghi nhận, hầu hết các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh, tại thời điểm kiểm tra xe không gắn phù hiệu theo quy định, xe vận chuyển hành khách (theo hợp đồng) mà không có hợp đồng vận chuyển…
 
Trong khi đó, trên địa bàn quận 7, lực lượng thanh tra thành phố cũng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm đối với 4 trường hợp khác với các hành vi vi phạm như trên.
 
Các hành vi vi phạm chủ yếu là kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép kinh doanh, vận tải hành khách theo hợp đồng mà không có hợp đồng vận chuyển.
 
Để đảm bảo môi trường kinh doanh, cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải trên địa bàn thành phố, vừa qua Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân giao Giám đốc Sở GTVT chủ trì, phố hợp với Sở Kế hoạch và Đầu Tư, Sở Thông tin và Truyền thông làm việc cụ thể với công ty Uber.
 
Theo đó, buộc doanh nghiệp phải có văn bản cam kết hoạt động đúng theo nội dung quy định trong Giấy phép kinh doanh được cơ quan thẩm quyền cấp, chỉ được phép hoạt động cung cấp dịch vụ này với doanh nghiệp kinh doanh vận tải có đủ điều kiện hoạt động kinh doanh theo Luật định.
 
Đồng thời, tổ chức thanh tra, kiểm tra định kỳ và đột xuất đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vận tải có sử dụng phần mềm Uber, kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định nếu có phát hiện sai phạm và xem xét xử lý trách nhiệm liên đới của công ty Uber theo chỉ đạo của Bộ GTVT.
 
Lotus Lawyers
Theo Quốc Anh/dantri

Nguồn: Internet


Tin - Bài khác
Thâu tóm siêu thị, ‘cá mập’ ngoại gặp ‘đá tảng’ tại Việt Nam
Doanh nghiệp tư nhân bị đối xử như "công dân hạng ba"
Một đề nghị cải cách cơ bản: Viết lại Luật Tín dụng và Luật Doanh nghiệp
Doanh nghiệp bỗng dưng nợ thuế
Thuế tiêu thụ đặc biệt với xe sang có thể lên đến 200%
Nhà đầu tư quốc tế săn lùng đất ở Sài Gòn
Tập trung xử lý nợ xấu
“Vòng luẩn quẩn” khó gỡ tại các đại hội cổ đông
9 điểm mới của Luật phá sản 2014
Chế độ về ưu tiên hải quan đối với doanh nghiệp
Không nên quá hoang mang vụ tin đồn táo Mỹ nhiễm độc
Mua dự án 'bánh vẽ', khách hàng ngậm ngùi nuốt 'mật đắng'
Quy định bán doanh nghiệp 100% vốn nhà nước có hiệu lực từ 01/03/2015
Sức ép sửa Thông tư 36 và một câu hỏi “nhạy cảm”
Vì sao 'đại gia' Tăng Minh Phụng thất bại đau đớn?
Trang 1 trong 1Đầu tiên    Trước   [1]  Tiếp   Cuối    
LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 29
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 29

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4,250,991