03 Tháng Mười 2023 ..:: GIỚI THIỆU » Văn phòng luật sư Hoa Sen ::.. Đăng Nhập
 VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOA SEN Đóng

Giới thiệu về Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers)

Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) được thành lập ngày 20-11-2006 do Luật sư Nguyễn Tấn Thi làm trưởng văn phòng. Khi mới thành lập, Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) có trụ sở tại 170 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM. Do nhu cầu phát triển, đến năm 2008, Văn phòng chuyển đến 32A, Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Hiện nay, Văn phòng được đặt tại địa chỉ: Phòng 302, Tầng 3A, Tòa nhà HYAT Building, 31A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Song song đó, Văn phòng Luật sư Hoa Sen cũng đã mở thêm chi nhánh ở 18 Phan Bội Châu, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM (gần TAND quận Bình Thạnh).

Điện thoại văn phòng: (84-8) 62949133

Email: vplshoasen@gmail.com - Website: www.luatsuhoasen.vn - www.lotuslawyer.info

Facebook: https://www.facebook.com/luatsuhoasen?ref=bookmarks

Chi nhánh Văn phòng luật sư Hoa Sen: 18 Phan Bội Châu, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) được xây dựng và phát triển dựa trên đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tư vấn pháp luật kết hợp với chuyên viên tư vấn trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết trong công việc. Với định hướng phát triển văn phòng luật chuyên nghiệp, chúng tôi đã kết hợp được với những luật sư giỏi, luật sư uy tín hợp tác, tham gia cùng phát triển văn phòng. Các luật sư này đã từng có thời dài công tác tại các công ty luật TP.HCM, văn phòng luật sư TP.HCM, công ty luật nước ngoài. Chúng tôi có cùng mục tiêu là xây dựng tổ chức luật sư phát triển bền vững và cạnh tranh được với các công ty luật, văn phòng luật nước ngoài.

Để cung cấp dịch vụ tư vấn luật tốt hơn cho quý khách cũng như tăng sự chuyên sâu từng lĩnh vực luật, văn phòng luật sư chúng tôi tổ chức chia thành nhiều Tổ tư vấn theo lĩnh vực, chế định pháp luật (mang tính tương đối). Mỗi Tổ tư vấn có những luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu chuyên sâu lĩnh vực phụ trách tư vấn pháp luật và thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý.

Khi quý khách cần sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật, chúng tôi hiểu rằng quý khách có rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Bởi lẽ, thông thường, những vụ việc pháp lý thường ảnh hưởng khá lớn đến quyền và nghĩa vụ cũng như uy tín cho mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi trong từng lĩnh vực luật, Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) đã, đang và sẽ tiếp tục nổ lực, phấn đấu để ngày càng cung cấp tốt hơn, rộng hơn các lĩnh vực dịch vụ pháp lý để đáp ứng nhu cầu của quý khách cũng như sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng, Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) còn rất quan tâm đến công tác xã hội và phục vụ cộng đồng cũng như chia sẻ kinh nghiệm pháp lý với đồng nghiệp nhằm nâng cao kinh nghiệp và kỹ năng hành nghề. Trên tinh thần đó, từ rất sớm Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) đã lập các trang Facebook để cung cấp thông tin pháp luật và cung cấp miễn phí các văn bản pháp luật liên quan. Quý khách quan tâm có thể vào các trang Facebook, nhấn thích (like) để được thông báo tự động về các bài viết trên Website và trên Facebook.

Ngày 05/12/2016 Văn phòng luật sư Hoa Sen chuyển đổi người đại diện theo pháp luật từ Luật sư Nguyễn Tấn Thi sang Luật sư Trần Tuấn Thọ.

 

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và tranh trụng:

 

I. LUẬT SƯ TƯ VẤN:

1. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ DOANH NGHIỆP

- Tư vấn thành lập doanh nghiệp: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, mở địa điểm kinh doanh. Đặc biệt chuyên sâu đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quy định về vốn pháp định, thủ tục về giới thiệu địa điểm kinh doanh, đánh giá báo cáo tác động môi trường.

- Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh: Thay đổi người đại diện theo pháp luật, tên doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, vốn điều lệ, thành viên công ty. Hướng dẫn về chuyển nhượng phần vốn góp, vốn điều lệ, bán doanh nghiệp.

- Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp: Từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty TNHH một thành viên và ngược lại…

- Tư vấn cơ cấu lại doanh nghiệp: Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp. Tư vấn về giải thể và phá sản doanh nghiệp. Tư vấn xây dựng quy chế: về tổ chức, quản lý, hoạt động và điều hành doanh nghiệp; Xây dựng nội quy công ty; Quy chế tài chính, nhân sự; Xây dựng hợp đồng lao động và bộ hợp đồng chuẩn về các giao dịch thương mại của doanh nghiệp.

- Tư vấn pháp luật về thuế, hải quan cho doanh nghiệp: Nhận làm sổ sách kế toán cho các doanh nghiệp không có kế toán riêng. Tư vấn giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại Tòa án và trọng tài thương mại.

2. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ ĐẦU TƯ

 - Tư vấn thành lập doanh nghiệp: 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh, tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh.

- Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký đầu tư. Đăng ký lại. Chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Tư vấn lập và quản lý dự án đầu tư. Tư vấn pháp luật trong quá trình thực hiện dự án.

- Tư vấn về môi trường đầu tư và hình thức thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam. Tư vấn về các ưu đãi trong hoạt động đầu tư.

3. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CẠNH TRANH

- Tư vấn đăng ký bảo hộ ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, các chỉ dẫn địa lý.

- Tư vấn đăng ký, công bố, bảo vệ quyền tác giả.

- Tư vấn lixăng/hợp đồng franchise/hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

- Tư vấn pháp luật về chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp.

- Tư vấn khiếu nại, giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

4. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ XIN GIẤY PHÉP, ĐĂNG KÝ - CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG HÀNG HÓA

- Tư vấn về những lĩnh vực cần xin giấy phép để doanh nghiệp được hoạt động sau khi đăng ký thành lập.

- Tư vấn những trường hợp cần đăng ký tiêu chuẩn/công bố chất lượng hàng hóa.

5. TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI - DÂN SỰ

- Tư vấn quy định pháp luật về hợp đồng. Đánh giá tính hợp pháp của hợp đồng về chủ thể, nội dung, năng lực ký kết, thực hiện hợp đồng của đối tác của khách hàng.

- Nhận tham gia cùng khách hàng đàm phán, thương lượng, thẩm định nội dung của bản dự thảo hợp đồng trước khi giao dịch với đối tác.

- Soạn thảo hợp đồng, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

6. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG

- Tư vấn việc cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

- Tư vấn việc cấp đổi các giấy tờ về đất đai, nhà ở, công trình trên đất.

- Tư vấn tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất.

- Tư vấn việc thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, thừa kế, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

- Tư vấn hình thức sử dụng đất của tổ chức kinh tế, cá nhân, tổ chức nước ngoài khi đầu tư, sinh sống tại Việt Nam.

 - Tư vấn điều kiện, hình thức sở hữu nhà của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài đang làm ăn, sinh sống ở Việt Nam.

- Tư vấn việc xin cấp giấy phép xây dựng; Giấy phép đầu tư dự án nhà ở, bất động sản.

- Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp tài sản trên đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất; Tư vấn phương thức, cơ quan có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở.

7. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

- Tư vấn, soạn thảo hợp đồng/thỏa ước lao động tập thể/nội quy lao động cho doanh nghiệp.

- Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

- Tư vấn cho doanh nghiệp giải quyết tranh chấp khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo, thiệt hại vật chất do người lao động gây ra.

- Tư vấn cho doanh nghiệp cách thức khi cần chấm dứt hợp đồng lao động, giải quyết xung đột về lợi ích vật chất với người lao động mà không trái luật.

- Tư vấn cho người lao động khi bị kỷ luật sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật; tư vấn về các chế độ người lao động được hưởng trong quá trình thực hiện và sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

8. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HÌNH SỰ

- Tư vấn về tính pháp lý của việc bắt, tạm giam, tạm giữ người của các cơ quan tiến hành tố tụng.

- Tư vấn việc xin bảo lĩnh, đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để đảm bảo thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam.

- Tư vấn về việc xin xóa án tích.

- Tham gia vào quá trình tố tụng ngay từ giai đoạn đầu để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng.

- Phân tích, đánh giá tình huống liên quan đến pháp luật hình sự của khách hàng để tư vấn hướng giải quyết có lợi nhất.

9. TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

- Tư vấn pháp luật liên quan đến việc thực hiện, bảo vệ các quyền nhân thân, tài sản của công dân.

- Tư vấn pháp luật về quốc tịch, hộ tịch, cư trú.

- Tư vấn pháp luật về thừa kế.

- Tư vấn pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu, quyền đối với bất động sản liền kề.

- Tư vấn việc kết hôn, ly hôn, chia tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân và sau khi ly hôn (kể cả quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài).

- Tư vấn pháp luật về thực hiện các việc dân sự như tuyên bố một người mất tích/chết, tuyên bố mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự; Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú; Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam quyết định, bản án dân sự nước ngoài.

10. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ - DÂN SỰ

- Tư vấn pháp luật về thi hành án hình sự.

- Tư vấn xin hoãn, tạm đình chỉ, xin giảm hình phạt trong quá trình thi hành bản án hình sự.

- Tư vấn pháp luật về thi hành án dân sự. Nhận làm đại diện yêu cầu thi hành án dân sự, xác minh tài sản thi hành án.

11. TƯ VẤN CÁC LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN MÔI TRƯỜNG

-Tư vấn và thực hiện thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường,lập phương án xử lý nước thải... cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh mà các lĩnh vực đòi hỏi phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chấp thuận.

12. DỊCH THUẬT VÀ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) liên kết với công ty dịch thuật chuyên nghiệp và các chuyên gia hàng đầu về dịch thuật , cung cấp dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự 35 thứ tiếng (Anh, Pháp, Hoa, Hàn, Nhật, Bồ Đào Nha, Ả Rập...).

 

II. LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp tại các cấp Toà án, bao gồm:

 1.Tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải (nếu có);

2.Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

3.Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa;

4.Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;

5.Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp trong các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh - thương mại, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình;

6.Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

LOTUS LAWYERS

 

Giới thiệu về Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers)

Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) được thành lập ngày 20-11-2006 do Luật sư Nguyễn Tấn Thi làm trưởng văn phòng. Khi mới thành lập, Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) có trụ sở tại 170 Nguyễn Thị Thập, phường Bình Thuận, quận 7, TP.HCM. Do nhu cầu phát triển, đến năm 2008, Văn phòng chuyển đến 32A, Thạch Thị Thanh, phường Tân Định, quận 1, TP.HCM. Hiện nay, Văn phòng được đặt tại địa chỉ: Phòng 302, Tầng 3A, Tòa nhà HYAT Building, 31A Nguyễn Đình Chiểu, phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM.

Song song đó, Văn phòng Luật sư Hoa Sen cũng đã mở thêm chi nhánh ở 18 Phan Bội Châu, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM (gần TAND quận Bình Thạnh).

Điện thoại văn phòng: (84-8) 62949133

Email: vplshoasen@gmail.com - Website: www.luatsuhoasen.vn - www.lotuslawyer.info

Facebook: https://www.facebook.com/luatsuhoasen?ref=bookmarks

Chi nhánh Văn phòng luật sư Hoa Sen: 18 Phan Bội Châu, phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) được xây dựng và phát triển dựa trên đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực tư vấn pháp luật kết hợp với chuyên viên tư vấn trẻ, năng động, đầy nhiệt huyết trong công việc. Với định hướng phát triển văn phòng luật chuyên nghiệp, chúng tôi đã kết hợp được với những luật sư giỏi, luật sư uy tín hợp tác, tham gia cùng phát triển văn phòng. Các luật sư này đã từng có thời dài công tác tại các công ty luật TP.HCM, văn phòng luật sư TP.HCM, công ty luật nước ngoài. Chúng tôi có cùng mục tiêu là xây dựng tổ chức luật sư phát triển bền vững và cạnh tranh được với các công ty luật, văn phòng luật nước ngoài.

Để cung cấp dịch vụ tư vấn luật tốt hơn cho quý khách cũng như tăng sự chuyên sâu từng lĩnh vực luật, văn phòng luật sư chúng tôi tổ chức chia thành nhiều Tổ tư vấn theo lĩnh vực, chế định pháp luật (mang tính tương đối). Mỗi Tổ tư vấn có những luật sư, chuyên viên pháp lý am hiểu chuyên sâu lĩnh vực phụ trách tư vấn pháp luật và thực hiện cung cấp dịch vụ pháp lý.

Khi quý khách cần sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn luật, chúng tôi hiểu rằng quý khách có rất nhiều băn khoăn, lo lắng. Bởi lẽ, thông thường, những vụ việc pháp lý thường ảnh hưởng khá lớn đến quyền và nghĩa vụ cũng như uy tín cho mỗi cá nhân cũng như doanh nghiệp. Với kinh nghiệm và hiểu biết của chúng tôi trong từng lĩnh vực luật, Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho khách hàng. Đồng thời, chúng tôi sẽ thực hiện việc bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp cho quý khách.

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) đã, đang và sẽ tiếp tục nổ lực, phấn đấu để ngày càng cung cấp tốt hơn, rộng hơn các lĩnh vực dịch vụ pháp lý để đáp ứng nhu cầu của quý khách cũng như sự phát triển của xã hội.

Bên cạnh việc cung cấp dịch vụ pháp lý cho khách hàng, Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) còn rất quan tâm đến công tác xã hội và phục vụ cộng đồng cũng như chia sẻ kinh nghiệm pháp lý với đồng nghiệp nhằm nâng cao kinh nghiệp và kỹ năng hành nghề. Trên tinh thần đó, từ rất sớm Văn phòng luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) đã lập các trang Facebook để cung cấp thông tin pháp luật và cung cấp miễn phí các văn bản pháp luật liên quan. Quý khách quan tâm có thể vào các trang Facebook, nhấn thích (like) để được thông báo tự động về các bài viết trên Website và trên Facebook.

Ngày 05/12/2016 Văn phòng luật sư Hoa Sen chuyển đổi người đại diện theo pháp luật từ Luật sư Nguyễn Tấn Thi sang Luật sư Trần Tuấn Thọ.

 

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn và tranh trụng:

 

I. LUẬT SƯ TƯ VẤN:

1. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ DOANH NGHIỆP

- Tư vấn thành lập doanh nghiệp: Công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân. Thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, mở địa điểm kinh doanh. Đặc biệt chuyên sâu đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quy định về vốn pháp định, thủ tục về giới thiệu địa điểm kinh doanh, đánh giá báo cáo tác động môi trường.

- Tư vấn thay đổi đăng ký kinh doanh: Thay đổi người đại diện theo pháp luật, tên doanh nghiệp, trụ sở doanh nghiệp, vốn điều lệ, thành viên công ty. Hướng dẫn về chuyển nhượng phần vốn góp, vốn điều lệ, bán doanh nghiệp.

- Tư vấn chuyển đổi loại hình doanh nghiệp: Từ doanh nghiệp tư nhân thành công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty trách nhiệm hữu hạn thành công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên thành công ty TNHH một thành viên và ngược lại…

- Tư vấn cơ cấu lại doanh nghiệp: Chia, tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp. Tư vấn về giải thể và phá sản doanh nghiệp. Tư vấn xây dựng quy chế: về tổ chức, quản lý, hoạt động và điều hành doanh nghiệp; Xây dựng nội quy công ty; Quy chế tài chính, nhân sự; Xây dựng hợp đồng lao động và bộ hợp đồng chuẩn về các giao dịch thương mại của doanh nghiệp.

- Tư vấn pháp luật về thuế, hải quan cho doanh nghiệp: Nhận làm sổ sách kế toán cho các doanh nghiệp không có kế toán riêng. Tư vấn giải quyết tranh chấp kinh doanh, thương mại tại Tòa án và trọng tài thương mại.

2. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ ĐẦU TƯ

 - Tư vấn thành lập doanh nghiệp: 100% vốn nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh, tư vấn hợp đồng hợp tác kinh doanh.

- Tư vấn thay đổi nội dung đăng ký đầu tư. Đăng ký lại. Chuyển đổi doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

- Tư vấn lập và quản lý dự án đầu tư. Tư vấn pháp luật trong quá trình thực hiện dự án.

- Tư vấn về môi trường đầu tư và hình thức thành lập doanh nghiệp đối với nhà đầu tư nước ngoài lần đầu đầu tư vào Việt Nam. Tư vấn về các ưu đãi trong hoạt động đầu tư.

3. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ SỞ HỮU TRÍ TUỆ, CẠNH TRANH

- Tư vấn đăng ký bảo hộ ký nhãn hiệu hàng hóa, kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, giải pháp hữu ích, các chỉ dẫn địa lý.

- Tư vấn đăng ký, công bố, bảo vệ quyền tác giả.

- Tư vấn lixăng/hợp đồng franchise/hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp.

- Tư vấn pháp luật về chống cạnh tranh không lành mạnh liên quan đến sở hữu công nghiệp.

- Tư vấn khiếu nại, giải quyết tranh chấp về sở hữu trí tuệ.

4. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ XIN GIẤY PHÉP, ĐĂNG KÝ - CÔNG BỐ CHẤT LƯỢNG HÀNG HÓA

- Tư vấn về những lĩnh vực cần xin giấy phép để doanh nghiệp được hoạt động sau khi đăng ký thành lập.

- Tư vấn những trường hợp cần đăng ký tiêu chuẩn/công bố chất lượng hàng hóa.

5. TƯ VẤN VỀ HỢP ĐỒNG THƯƠNG MẠI - DÂN SỰ

- Tư vấn quy định pháp luật về hợp đồng. Đánh giá tính hợp pháp của hợp đồng về chủ thể, nội dung, năng lực ký kết, thực hiện hợp đồng của đối tác của khách hàng.

- Nhận tham gia cùng khách hàng đàm phán, thương lượng, thẩm định nội dung của bản dự thảo hợp đồng trước khi giao dịch với đối tác.

- Soạn thảo hợp đồng, tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan.

6. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ ĐẤT ĐAI - XÂY DỰNG

- Tư vấn việc cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

- Tư vấn việc cấp đổi các giấy tờ về đất đai, nhà ở, công trình trên đất.

- Tư vấn tách thửa, chuyển mục đích sử dụng đất.

- Tư vấn việc thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, thừa kế, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất.

- Tư vấn hình thức sử dụng đất của tổ chức kinh tế, cá nhân, tổ chức nước ngoài khi đầu tư, sinh sống tại Việt Nam.

 - Tư vấn điều kiện, hình thức sở hữu nhà của người Việt Nam định cư ở nước ngoài, cá nhân nước ngoài đang làm ăn, sinh sống ở Việt Nam.

- Tư vấn việc xin cấp giấy phép xây dựng; Giấy phép đầu tư dự án nhà ở, bất động sản.

- Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất, tranh chấp tài sản trên đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất; Tư vấn phương thức, cơ quan có thẩm quyền giải quyết các tranh chấp liên quan đến đất đai, nhà ở.

7. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ LAO ĐỘNG

- Tư vấn, soạn thảo hợp đồng/thỏa ước lao động tập thể/nội quy lao động cho doanh nghiệp.

- Tư vấn xin giấy phép lao động cho người nước ngoài ở Việt Nam.

- Tư vấn cho doanh nghiệp giải quyết tranh chấp khi người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái pháp luật, yêu cầu bồi thường chi phí đào tạo, thiệt hại vật chất do người lao động gây ra.

- Tư vấn cho doanh nghiệp cách thức khi cần chấm dứt hợp đồng lao động, giải quyết xung đột về lợi ích vật chất với người lao động mà không trái luật.

- Tư vấn cho người lao động khi bị kỷ luật sa thải, đơn phương chấm dứt hợp đồng trái luật; tư vấn về các chế độ người lao động được hưởng trong quá trình thực hiện và sau khi chấm dứt hợp đồng lao động.

8. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ HÌNH SỰ

- Tư vấn về tính pháp lý của việc bắt, tạm giam, tạm giữ người của các cơ quan tiến hành tố tụng.

- Tư vấn việc xin bảo lĩnh, đặt tiền hoặc tài sản có giá trị để đảm bảo thay thế biện pháp ngăn chặn tạm giam.

- Tư vấn về việc xin xóa án tích.

- Tham gia vào quá trình tố tụng ngay từ giai đoạn đầu để bảo vệ tốt nhất cho quyền lợi của khách hàng.

- Phân tích, đánh giá tình huống liên quan đến pháp luật hình sự của khách hàng để tư vấn hướng giải quyết có lợi nhất.

9. TƯ VẤN PHÁP LUẬT DÂN SỰ - HÔN NHÂN GIA ĐÌNH

- Tư vấn pháp luật liên quan đến việc thực hiện, bảo vệ các quyền nhân thân, tài sản của công dân.

- Tư vấn pháp luật về quốc tịch, hộ tịch, cư trú.

- Tư vấn pháp luật về thừa kế.

- Tư vấn pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu, quyền đối với bất động sản liền kề.

- Tư vấn việc kết hôn, ly hôn, chia tài sản của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân và sau khi ly hôn (kể cả quan hệ hôn nhân có yếu tố nước ngoài).

- Tư vấn pháp luật về thực hiện các việc dân sự như tuyên bố một người mất tích/chết, tuyên bố mất/hạn chế năng lực hành vi dân sự; Thông báo tìm kiếm người vắng mặt tại nơi cư trú; Yêu cầu công nhận và cho thi hành tại Việt Nam quyết định, bản án dân sự nước ngoài.

10. TƯ VẤN PHÁP LUẬT VỀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ - DÂN SỰ

- Tư vấn pháp luật về thi hành án hình sự.

- Tư vấn xin hoãn, tạm đình chỉ, xin giảm hình phạt trong quá trình thi hành bản án hình sự.

- Tư vấn pháp luật về thi hành án dân sự. Nhận làm đại diện yêu cầu thi hành án dân sự, xác minh tài sản thi hành án.

11. TƯ VẤN CÁC LĨNH VỰC LIÊN QUAN ĐẾN MÔI TRƯỜNG

-Tư vấn và thực hiện thủ tục báo cáo đánh giá tác động môi trường,lập phương án xử lý nước thải... cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động sản xuất kinh doanh mà các lĩnh vực đòi hỏi phải có báo cáo đánh giá tác động môi trường trước khi được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chấp thuận.

12. DỊCH THUẬT VÀ HỢP PHÁP HÓA LÃNH SỰ

Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) liên kết với công ty dịch thuật chuyên nghiệp và các chuyên gia hàng đầu về dịch thuật , cung cấp dịch vụ dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự 35 thứ tiếng (Anh, Pháp, Hoa, Hàn, Nhật, Bồ Đào Nha, Ả Rập...).

 

II. LUẬT SƯ TRANH TỤNG TẠI TÒA

Văn phòng Luật sư Hoa Sen (Lotus Lawyers) cung cấp dịch vụ luật sư tranh tụng – giải quyết tranh chấp tại các cấp Toà án, bao gồm:

 1.Tư vấn cách thức giải quyết tranh chấp, đánh giá điểm mạnh và điểm yếu của các bên tranh chấp. Đưa ra những phương án cụ thể có lợi nhất trong quá trình đàm phán, hòa giải (nếu có);

2.Hướng dẫn và tư vấn cho khách hàng trình tự thủ tục khởi kiện, thời hiệu khởi kiện, điều kiện khởi kiện, tư cách chủ thể và soạn đơn khởi kiện gửi đến Tòa án có thẩm quyền. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng liên quan khi ban hành những quyết định không đúng thủ tục, trình tự… Ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng;

3.Tiến hành điều tra thu thập chứng cứ - tài liệu, kiểm tra đánh giá chứng cứ - tài liệu để trình trước Tòa;

4.Soạn thảo đơn từ và các giấy tờ liên quan khác cho đương sự;

5.Tham gia tố tụng với tư cách là luật sư bào chữa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thân chủ tại tòa án các cấp trong các vụ án hình sự, dân sự, kinh doanh - thương mại, lao động, hành chính, hôn nhân gia đình;

6.Tham gia tố tụng với tư cách là đại diện ủy quyền- nhân danh khách hàng thực hiện tất cả các phương án và cách thức theo quy định của pháp luật để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của khách hàng một cách tốt nhất tại các cấp tòa xét xử.

LOTUS LAWYERS

 

LIÊN KẾT WEBSITE
NGƯỜI DÙNG TRỰC TUYẾN
People Online Thành viên online:
Visitors Khách: 5
Members Thành viên: 0
Total Users Tổng cộng: 5

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4.431.482